Một chỉ huy cấp cao của Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng đã thiệt mạng

TỪ KHÓA

Share

Chiến sự ở Đông Ukraine: Chỉ huy cấp cao vùng Lugansk thiệt mạng trong vụ đánh bom xe hôm 4/2.

Chỉ huy Oleg Anaschenko đã thiệt mạng khi chiếc ô tô phát nổ ở thành phố Lugansk hôm 4/2. Ảnh: Sputnik.

Sputnik đưa tin, một chiếc ô tô đã phát nổ tại thành phố Lugansk khiến hai người thiệt mạng, trong đó có Oleg Anaschenko – chỉ huy cấp cao của lực lượng dân quân của Cộng hòa Nhân dân Lugansk (LPR) tự xưng. Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h50 sáng ngày 4/2 (giờ địa phương) giữa lúc chiến sự ở Đông Ukraine đang “nóng” trở lại trong những ngày gần đây.
“Chiếc ô tô đã phát nổ khiến hai người trong xe thiệt mạng, trong đó có chỉ huy Oleg Anaschenko”, nguồn tin cảnh sát cho biết.

Lực lượng an ninh LPR cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố. Một cuộc điều tra đang được tiến hành.
“Chỉ huy lực lượng dân quân thuộc Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng Oleg Anashchenko đã thiệt mạng trong một vụ tấn công khủng bố hôm nay (4/2)”, Thiếu tá Andrei Marochko phát biểu trong cuộc họp báo.
Theo Cơ quan an ninh LPR, lực lượng Ukraine đã gây ra vụ nổ nhằm gây bất ổn tại khu vực này.
Được biết, kể từ giữa tháng 12/2016, bạo lực ở Đông Ukraine bùng phát trở lại với các cuộc giao tranh dữ dội giữa quân chính phủ Ukraine và lực lượng ly khai thân Nga.
Tình hình căng thẳng ở Đông Ukraine thời gian qua đã khiến nhiều người thương vong. Ngoài ra, hàng nghìn dân thường ở hai bên chiến tuyến phải đối mặt với tình trạng bị cắt điện và nước.

Bình luận

TIN LIÊN QUAN