Washington Post: Tin tặc Nga thâm nhập hệ thống điện của Mỹ

TỪ KHÓA

Share

18

Tờ Washington Post ngày 30/12 dẫn lời các quan chức Mỹ giấu tên cho biết một mã độc có liên quan đến hoạt động tấn công mạng của Nga mà chính quyền Tổng thống Barack Obama gọi là “Grizzly Steppe” đã bị phát hiện trong hệ thống vận hành lưới điện của bang Vermont.

Theo nguồn tin, phía Nga chưa sử dụng mã trên để cản trở sự vận hành của hệ thống điện, nhưng việc thâm nhập lưới điện của một quốc gia là đáng chú ý bởi vì nó bộc lộ tình trạng dễ tổn thương nghiêm trọng tiềm tàng.

Hiện, giới chức Mỹ chưa rõ ý định của Nga trong vụ này.

Tờ Washington Post cho biết chính phủ và các quan chức trong ngành công nghiệp điện thường xuyên giám sát mạng lưới điện quốc gia bởi vì hệ thống này được tin học hóa cao độ và bất kỳ sự đình trệ nào cũng có thể gây ra tác động mạng tính thảm họa đối với hoạt động của hệ thống dịch vụ y tế và cấp cứu.

Tờ báo nhận định vụ thâm nhập này có thể được lên kế hoạch nhằm phá hoại sự vận hành của hệ thống điện bang Vermont hoặc là một phép thử của người Nga để xem liệu họ có thể thâm nhập vào một phần của lưới điện ở Mỹ hay không./.

Theo Vietnamplus

Bình luận

TIN LIÊN QUAN